Có nên lắp mái xếp vào tháng 7 hay không?

Tháng 7 trong năm được coi là một tháng không may mắn và nhiều người tránh làm những việc quan trọng đại sự vào tháng này như cưới hỏi, xây nhà... Và tháng 7 là một tháng trong mùa mưa bão nên cũng gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và kinh tế của mọi người. Chính vì vậy nhiều người muốn lắp đặt mái xếp cho ngôi nhà, cửa hàng của mình trong tháng 7 này để che chắn mưa gió nhưng lại ngần ngại có nên lắp đặt mái xếp vào tháng 7 này hay không?

Theo quan niệm của người phương Đông thì xây nhà Trong quá trình xây dựng nhà cửa cũng như lắp đặt mái hiên thì chúng ta cũng cần có những điều phải kiêng kỵ. Khi xây nhà người dân vẫn phải xem thấy, xem hướng nhà, xem ngày lành tháng tốt mới bắt tay vào làm được. Vậy thì lắp đặt mái xếp cho ngôi nhà cũng cần có những lưu ý nhất định nhưng có nhất thiết là không lắp đặt vào tháng 7 hay không?

Câu trả lời là chúng ta hoàn toàn có thể lắp đặt mái xếp, mái che trong tháng 7 này. Tháng 7 là mùa mưa gió, có rất nhiều những cơn mưa bất chợt, nếu chúng ta không lắp luôn vào thời gian này thì còn chờ đến khi nào ạ? Còn vấn đề mà chúng ta cần quan tâm khi lắp đặt đó là lựa chọn màu sắc, hình dáng, hướng lắp đặt sao cho phù hợp với ngôi nhà và địa điểm bạn cần lắp đặt và quan trọng hơn là phù hợp với chủ nhà. 

Việc lắp đặt mái xếp, mái hiên là một phần trong ngôi nhà, hàng quán, các vị trí kinh doanh của bạn, nên việc lắp đặt làm sao phải cung cấp đầy đủ ánh sáng cho ngôi nhà, tạo được không gian thoáng mát, bố trí thích hợp và còn phải phù hợp với màu sắc sao cho thật hài hòa, mang lại may mắn cho mọi thành viên. 

Mái hiên không chỉ cần thiết cho các gia đình khi tổ chức các hoạt động ngoài trời hoặc là nơi để thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi căng thẳng mà đối với các hàng quán, địa điểm kinh doanh nó cũng vô cùng quan trọng như vậy. Một mái che màu sắc thu hút, hiện đại, không gian lại mát mẻ chắc chắn sẽ mang đến việc kinh doanh hiệu quả. 

Bên cạnh đó những điều chú ý khi lắp đặt mái che đó là cần kiêng kị những kiểu mái hiên không mang lại may mắn như: mái hiên hình tam giác, mái hiên dốc về 1 phía. Những hình dáng này của mái hiên quyết định đến sự lành dữ của ngôi nhà vì vậy khi lắp đặt nên tránh những kiểu mái như vậy. 

Một số điều cần chú ý khi lắp đặt mái hiên:

- Nếu là mái che mưa ở trước sân nhà thì nên làm thành hình vòng cung, dạng mái hiên vòm hoặc hình mái hiên lượn sóng, không nên làm hình tam giác hoặc mũi nhọn vì sẽ làm bất lợi cho chủ nhà.

- Mái hiên cần thiết kế cân đối với ngôi nhà hoặc với vị trí mà bạn cần lắp đặt. Khoảng cách cần phải hợp lý để tạo được không gian rộng rãi thoải mái, không được cao quá cũng không được thấp quá để tránh bị hắt mưa và bị chiếu nắng, còn nếu thấp quá thì sẽ khiến không gian bị oi bức, khó chịu. 

- Khi chọn màu sắc của mái hiên thì nên chọn những màu hợp với gia chủ và những đồ vật trong nhà để hút tài lộc, may mắn, giúp gia chủ kinh doanh tốt hơn. 

- Bên cạnh những yếu tố về phong thủy thì chúng ta cần quan tâm đến chất lượng của mái hiên nữa. Chọn sản phẩm khung kim loại bền chắc, dày dặn, bạt chất liệu tốt chống nắng và chống mưa bền bỉ với thời gian, đặc biệt trong khoảng thời gian tháng 7 này là mùa mưa lớn nên chúng ta phải lựa chọn loại bạt chất lượng cao.

Sản phẩm mái xếp Tiến Phát luôn đảm bảo cho quý khách hàng về tiêu chuẩn kĩ thuật, chất lượng bạt, chống nắng gió tốt, khung chắc chắn với khả năng chống chịu lâu bền. Lựa chọn mái xếp Tiến Phát chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách. 

Với rất nhiều các sản phẩm đa dạng, không chỉ mái hiên di động mà còn thiết kế các loại mái bạt quán ăn, nhà hàng, quán cafe, bể bơi, trường học,..và các địa điểm mà khách hàng muốn lắp đặt là Tiến Phát có thể lắp đặt được.

Như vậy thì chúng ta không cần phải lo lắng về thời gian có nên lắp đặt vào tháng 7 hay không mà cái chúng ta cần cần quan tâm là chất lượng và những điều lưu ý kể trên khi lắp đặt nhé.