Tổn thất sau bão số 3 và lí do vì sao nên lắp đặt mái xếp

 Càng ngày thì ảnh hưởng của thời tiết đến cuộc sống của chúng ta ngày càng nặng nề. Sức mạnh thiên nhiên ngày càng trở nên nguy hiểm. Điển hình là cơn bão số 3 vào các tỉnh phía Bắc nước ta những ngày qua. Cơn bão số 3 đã đi qua và để lại những tổn thất vô cùng nặng nề về cả người và của đối với nhiều tỉnh của nước ta. Để khắc phục được những tổn thất về người và của là vô cùng khó khăn và mất nhiều thời gian, tiền bạc, công sức...Và chúng ta ngày càng phải tìm ra những giải pháp thông minh để chống bão, chống mưa to gió lớn. 

 

Trong cơn bão số 3 Wipha vừa qua, văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, vào ngày 5/8 cho biết, thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 3 đã khiến hàng chục người chết và mất tích, nhiều nhà cửa bị sập và sạt lở tại nhiều tỉnh khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ . 

Báo cáo trong ngày 5/8 cho biết có 5 người chết và 13 người mất tích tại Thanh Hóa, Bắc Cạn và Điện Biên. Nhiều tỉnh thành phố như Hà Nội, Hưng Yên, Thanh Hóa do mưa lớn kéo dài đã xảy ra 4 sự cố sạt lở đê tại khu vực sông Hồng, sông Đáy và sông Mã. 

Tại khu vực bản Sa Ná, xa Na Mèo, huyện biên giới Quan Sơn, Thanh Hóa là khu vực đang chịu thiệt hại nặng nề, nằm cách thành phố TP Thanh Hóa hơn 200km sau khi lũ quét qua khiến hơn 12 người trong bản bị cuốn trôi mất tích, 24 ngôi nhà bị sập và cuốn theo dòng nước cùng toàn bộ tài sản của người dân khiến nhiều người hoang mang. Các tỉnh ven biển Hải Phòng, Quảng Ninh hay Thành phố Hà Nội hứng chịu lượng mưa lớn gây ngập úng va ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống người dân. 

 

Với những tổn thất mà bão đi qua là không thể tránh khỏi nhưng chúng ta cũng cần có những biện pháp để giảm thiểu những tổn thất mà bão lũ để lại. Mùa mưa bão đang diễn ra chính vì thế để phòng chống mưa gió cho cơ sở vật chất của chúng ta thì chúng ta nên sử dụng những công cụ kiên cố, có tính chắc chắn, đảm bảo an toàn chống được mưa to gió lớn. Mái xếp cũng là một trong những công cụ cần thiết của nhiều gia đình để có thể chống lại những cơn mưa to vào mùa mưa bão này. 

Mái xếp di động là một trong những công cụ có sự liên quan mật thiết đến đời sống hàng ngày của con người đặc biệt là các hộ kinh doanh và các hộ gia đình sống ở các mặt phố. 

 

Dưới đây là những lí do bạn nên lắp đặt mái xếp:

- Mái xếp có cấu tạo 3 phần chính là phần mái, phần khung và chân mái. Đối với mái có vị trí gắn lên tường công trình thì chỉ có phần mái và khung. Phần khung được cấu tạo bằng các hộp sắt kẽm 40*80 hoặc tùy vào từng công trình lớn nhỏ, hoặc khu vực nhiều gió bão...đảm bảo độ chắc chắn và bền lâu với thời tiết. Khung và thanh đỡ được cấu tạo bằng khung nhôm, thép hoặc inox chắc chắn, đảm bảo chống lại được sức gió giật và mưa to. 

- Mái xếp có tính di động, vào trời mưa gió bạn có thể để che mưa hoặc có thể thu gọn vào nếu không cần thiết cũng rất tiện lợi. 

- Vải bạt tốt có độ che nắng cao 98% và che mưa cũng rất chắc chắn vẫn đảm bảo được không gian sử dụng với những ưu điểm tốt nhất. 

- Xử lý nhanh gọn, dễ dàng sử dụng khi có những cơn mưa to đến bất ngờ mà bạn chưa kịp đối phó thì chỉ với vài thao tác nhanh gọn để che mưa khi bạn chưa kịp thu gọn những đồ vật, dụng cụ bên dưới, điều này là vô cùng cần thiết đối với các hàng quán bên đường. 

- Là sản phẩm tiện lợi, thân thiết với môi trường, không cần phải giải phóng mặt bằng hay phải chặt cây xanh quanh khu vực lắp đặt mái hiên. 

- Thay vì sử dụng mái tôn cũ thông thường rất dễ bị cuốn bay khi có giông lốc mà lại dễ gây tai nạn cho con người thì mái xếp di động chúng ta hoàn toàn có thể thu gọn vào và cũng đã được lắp đặt chắc chắn không bị cuốn bay. 

Mái xếp di động là một sản phẩm tân tiến ngày càng hỗ trợ nhiều cho con người chống lại những ảnh hưởng từ thiên nhiên vô cùng nguy hiểm, hơn nữa lại giúp ích rất nhiều cho con người trong những công việc hàng ngày đặc biệt đối với những hộ kinh doanh mặt đường. Một sản phẩm tốt, nhiều lợi ích thì tại sao chúng ta lại không lắp đặt ngay hôm nay nhỉ?