Màu sắc tối kỵ cho ngôi nhà người mệnh mộc

Theo phong thủy, không phải một mệnh có thể sử dụng tất cả các màu sắc, cho dù đó là sở thích cũng cần phải tìm cách để hóa giải những rủi do của màu sắc sung mệnh gây ra. Bạn hãy chọn màu sắc thích hợp nhất cho mái hiên mệnh mộc.

Màu sắc hợp phong thủy mệnh Mộc

Màu sắc tối kỵ cho ngôi nhà người mệnh mộc

Mệnh Mộc chính là biểu tượng của mùa xuân, biểu tượng cho sự phát triển và thăng hoa. Mộc gắn lên với thế giới bởi những màu xanh tươi tốt của cỏ cây hoa lá.Cỏ cây vào mau xuân luôn sinh trồi nảy lộc, phát triển không ngừng.

Những chủ nhà mệnh Mộc thường lựa chọn màu sắc ngôi nhà theo hai cách:

Nguyên tắc tương sinh với bản mệnh: chọn màu của Thủy (xanh biển, đen) vì Thủy sinh Mộc.

Chọn đúng màu bản mệnh của Mộc: xanh lá.

Nguyên tắc tương khắc với bản mệnh: tránh sử dụng các màu của mệnh Kim (màu trắng, vàng, các sắc ánh kim) vì Kim khắc Mộc.

Việc chọn màu sắc rất quan trọng những chúng ta còn cần kết hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà và yếu tố rất quan trọng luôn đi kèm là vật liệu sử dụng.

Xem thêm: Chọn màu sắc mái hiên cho người mệnh Mộc

Kết hợp tạo nên ngôi nhà rực rỡ

Kết hợp tạo nên ngôi nhà rực rỡ

Không gian nội thất dành cho người mệnh Mộc thường có tính ngẫu hứng, sự mộc mạc và yếu tố tự nhiên chủ nghĩa. Các loại vật liệu từ thiên nhiên như: mây tre lá, gỗ, giấy, vải, yếu tố cây xanh được sử dụng khá dồi dào trong không gian. Vì thế, không gian mệnh Mộc phù hợp với phong cách thiết kế Thô mộc (Rustic Style, Modern Rustic Style), có thể pha trộn với một chút xu hướng thô mộc hiện đại (Modern Brutalism) với các dòng vật liệu thể hiện bản chất mộc mạc, không cầu kỳ bóng bẩy, chính cái chất thô truyền được rõ nét chất cảm của vật liệu, sự mộc mạc chân phương, sự mềm mại cho không gian sống.

Nếu chọn phong cách đơn giản và hiện đại hơn (minimalism, modernism), không gian của mệnh Mộc chỉ cần sử dụng vật liệu gỗ và một số màu sắc, hoa văn có liên quan đến cây cỏ tự nhiên, điều này sẽ giúp không gian có tính thư giãn, cân bằng và mang lại sự bình yên cho người sử dụng. Màu xanh lá tiêu biểu cho hành Mộc là gam màu tiêu biểu cho sự sống, sự hồi sinh và hy vọng.

Những gam màu xanh biển nhạt, xanh ngọc nhạt, xanh trời nhạt, xanh lá nhạt thường được sử dụng với tỷ lệ lớn trong không gian nội thất theo hành Mộc. Những gam màu xanh đậm hơn hoặc có sắc độ tươi tắn rực rỡ hơn thường chỉ được nhấn vào vài vị trí nhỏ như một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí.

 

 Công Ty TNHH DV SX Xuất Nhập Khẩu Đại Tiến Phát

   Mã số thuế: 0314141192 - Hotline: 0866.543.854

   Trụ sở chính: 267/57 Đoàn Văn Bơ - P.13 Q.4. TPHCM

 Điện thoại: 0866.543.854 | 0932.18.9191    Time : 24/24 
VP Xưởng cơ sở 1 : 27/54 Đường Cộng Hòa Phường 4 Quận Tân Bình TP.HCM
VP Xưởng cơ sở 2:  3/1/10 Đường Tô Ngọc Vân Khu Phố 3 - P.Thanh Xuân -Q.12 TP.HCM
VP Xưởng cơ sở 3 : 1/22 Đường Quan Trung P.10 Quận Gò Vấp TP.HCM
VP Xưởng cơ sở 4 :  1D11/2b Đ.Quách Điêu Vĩnh Lộc A Bình Chánh TP.HCM
VP Xưởng Cơ Sở 5: 53/9 Đường số 2 khu phố 3 phường Bình Hưng Hòa Q.Bình Tân . TP.HCM

Đối tác