Tương sinh tương khắc trong lựa chọn mái hiên người tuổi Thân

Để có được mái hiên có màu sắc mái hiên phong thủy tốt nhất và phù hợp nhất theo phong thủy người tuổi thân, chúng ta cần tính toán kỹ lưỡng mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong mái hiên để chọn được màu sắc mái hiên phong thủy phù hợp với gia chủ mang tuổi thân gặp được nhiều may mắn và tốt đẹp trong cuộc sống và sự nghiệp.

Tương sinh tương khắc trong lựa chọn mái hiên người tuổi Thân

Mối quan hệ tương sinh tương khắc

Quy luật âm dương – ngũ hành

Âm dương – Ngũ hành chính là quy luật vận động của thế giới, dựa vào quy luật phát triển và tồn tại của vật chất mà tạo thành. Ngũ hành tức là có 5 hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành vừa thể hiện về tính chất, sự vận động biến đổi,cũng như vị trí trong không gian. Theo quan niệm về sự vận động và phát triển của thế giới vật chất, mọi sự vật, hiện tượng nào đó trong tự nhiên hay trong xã hội đều có thể quy về một hành nhất định và cũng đều chứa đựng yếu tố âm dương.

Tương sinh, tương khắc trong việc lựa chọn màu

Tương sinh, tương khắc trong việc lựa chọn màu

Trên cơ sở nhận thức về mối quan hệ tương sinh, tương khắc, người xưa xử lý các mối quan hệ giữa mình với thế giới xung quanh sao cho có lợi nhất. Các mối quan hệ tương sinh, tạo nên sự hài hòa và phát triển, còn các mối quan hệ tương khắc sẽ tạo nên sự đấu tranh dẫn đến sự suy tan và diệt vong của đối phương vì vậy cần phải tránh các mối quan hệ tương khắc. Việc lựa chọn màu sắc cho hợp với tuổi cũng chính là như vây. Cụ thể, màu sắc của vật cần ứng với hành có mối quan hệ tương sinh trong mỗi mệnh của người tuổi thân.

Cách lựa chọn mái hiên phong thủy tuổi thân

Cách lựa chọn mái hiên phong thủy tuổi thân

Cũng như các tuổi khác, người tuổi thân có gồm 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh đều có sự tương sinh và tương khắc vì vậy người tuổi thân sinh vào các năm: Bính Thân; tuổi Canh Thân; tuổi Mậu Thân; tuổi Giáp Thân; tuổi Nhâm Thân.

Mạng Kim

Màu tương sinh: Hãy chọn có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mạng Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Bạn nên biết: Luận giải màu sắc và cách kết hợp mệnh trong phong thủy

Mạng Mộc

Màu tương sinh: Thực tế, có khá nhiều người thuộc mạng Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu bản mệnh của họ. Ngoài ra, người mạng Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

Màu tương khắc: Người mạng Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, Mộc hãy phối thêm  màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc.

Mạng Thủy

Mạng Thủy

Màu tương sinh: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mạng Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.

Màu tương khắc: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh có màu vàng và vàng đất.

Mạng Hỏa

Màu tương sinh: Màu xanh hợp. Vì bản mệnh của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Màu đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa)

Màu tương khắc: Hạn chế màu đen. Đều này nên được lưu ý thường xuyên vì mạng Hỏa cũng tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Mạng Thổ

Màu tương sinh: Hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

Màu tương khắc: Người mạng Thổ nên tránh dùng màu xanh vì Mộc khắc Thổ.

Bạn nên biết: Người tuổi Thân nên lắp mái hiên nhà hàng màu gì?

 

 DNTN CƠ KHÍ QUẢNG CÁO MÁI HIÊN XẾP TIẾN PHÁT

 Điện thoại: 0866.543.854 | 0939.668.496 | 0978.475.126     Time : 24/24 
VP Xưởng cơ sở 1 : 27/54 Đường Cộng Hòa Phường 4 Quận Tân Bình TP.HCM
VP Xưởng cơ sở 2:  3/1/10 Đường Tô Ngọc Vân Khu Phố 3 - P.Thanh Xuân -Q.12 TP.HCM
VP Xưởng cơ sở 3 : 1/22 Đường Quan Trung P.10 Quận Gò Vấp TP.HCM
VP Xưởng cơ sở 4 :  1D11/2b Đ.Quách Điêu Vĩnh Lộc A Bình Chánh TP.HCM
VP Xưởng Cơ Sở 5: 53/9 Đường số 2 khu phố 3 phường Bình Hưng Hòa Q.Bình Tân . TP.HCM

Đối tác